Tài liệu xem bằng mã QR Code

Thư mục, Thư mục sách hè

Thư mục giới thiệu sách hè năm 2022

Các em học sinh thân mến!

Năm học 2021-2022 đã khép lại với bao khó khăn, thách thức cùng những cảm xúc đan xen. Song các em đã mạnh mẽ, tự tin vượt qua để đạt được kết quả cao trong học tập, điều đó thật đáng khen ngợi.

Các em thân mến! Năm học vừa qua đi cũng là khi mùa hè lại đến. Gác lại những lo âu của sách vở và bài thi, chúng ta hãy đón chào mùa hè với tinh thần thật thoải mái và tràn đầy năng lượng. Và hãy cùng hòa mình vào tiết trời xanh ngát của phương Nam, cảm nhận sắc màu rực rỡ từ những cánh phượng đỏ thắm, đồng điệu cùng âm thanh vui nhộn của những chú ve sầu,…  và cùng lên kế hoạch vui chơi, giải trí bổ ích cho mùa  hè này các em nhé!

Mách nhỏ cùng các em! Mùa hè năm nay, Thư viện tỉnh Đồng Nai đã chọn lọc và biên soạn cuốn Thư mục Giới thiệu sách hè năm 2022 để gửi gắm vào kế hoạch vui hè của các em thêm phần bổ ích và hấp dẫn đó.

Với hơn 40 trang, Thư mục sách hè năm nay giới thiệu 50 tên sách mới, phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, cùng nhiều hình ảnh minh họa sinh động, phù hợp với lứa tuổi các em. Các em sẽ được học những điều hay, lẽ phải thông qua những lời dạy ân cần của Bác Hồ kính yêu (Bác Hồ – Những câu chuyện và bài học; Bác Hồ kính yêu; Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng); hiểu được tình yêu thương giữa cha mẹ và con cái (Bàn tay của bố – Trái tim của mẹ, Gửi bố mẹ thân yêu); được thả hồn vào những câu chuyện với ký ức tuổi thơ đầy mộng mơ, trong trẻo của những nhà văn lão luyện đồng quê (Đi hết xóm là đồi, Mưa miền đất mặn, Trên đôi cánh chuồn chuồn); bay bổng cùng những vần thơ “Ai dậy sớm” của Võ Quảng. Không chỉ vậy, các em sẽ được thử sức với 420 câu đố vui thông minh hay 460 bài toán vui luyện trí thông minh; trải nghiệm cùng những bộ sách kỹ năng sống (Kỹ năng quản lý bản thân, Kỹ năng an toàn trong cuộc sống dành cho thanh thiếu niên); tìm lời giải đáp cho các “Câu hỏi trẻ thơ”, những bí ẩn về địa lý tự nhiên và các nền văn minh cổ; cùng thích thú với “Gi gỉ gì gi cái gì cũng biết”. Hơn thế nữa, các em sẽ được say sưa với những câu chuyện cảm động, những bài học làm người, biết cách tự kiểm soát cơn giận của mình và chân thành xin lỗi…

Các em ơi!

Mỗi cuốn sách, mỗi câu chuyện sẽ là một bài học sâu sắc, và đọc sách mỗi ngày sẽ mang lại nhiều điều thú vị trong cuộc sống: các em sẽ được tiếp cận với nhiều tri thức của nhân loại, mang lại sự hiểu biết, làm phong phú vốn từ ngữ, kích thích trí tưởng tượng và khả năng giao tiếp; dần hình thành những đức tính tốt đẹp trong quá trình nhận thức, hoàn thiện nhân cách, khả năng tự giải quyết những vấn đề khó khăn, phức tạp trong cuộc sống hàng ngày…

Hy vọng, cuốn Thư mục giới thiệu sách hè năm 2022 sẽ là nguồn tài liệu tham khảo bổ ích, giúp các em mạnh mẽ, tự tin hơn trong cuộc sống. Các em hãy dành khoảng thời gian cần thiết để cùng trải nghiệm, thư giãn với bao điều lý thú của cuộc sống xung quanh mình thông qua những trang sách bổ ích này nhé!.

BAN BIÊN TẬP

Số lượt người xem: 55413